Hút hầm cầu
Thứ năm, 12/26/2013, 0:0AM(GMT+7)

6 điều cốt lõi để tìm lại chính mình, của các bậc tỷ phú.

Trong cuộc sống với vô vàn những cung bậc cảm xúc. Xấu tốt lẫn lộn, có những lúc bạn rơi vào cảm giác chán nản, đôi khi tuyệt vọng. Bạn cảm giác không thể học được một hình mẫu mà bạn muốn vươn tới. Vậy tại sao bạn không là người tự tạo một hình mẫu mà người khác phải theo? Cuộc sống là của mình và do chính mình điều khiển.

Thông cống nghẹt

     Cuộc sống là nơi trải nghiệm những cái bạn học, và cũng là nơi bạn học ngược lại những giá trị vốn có của nó. Bạn luôn muốn mình giống một người thành công. Khát khao vươn tới giá trị cao hơn, mới lạ hơn. Nhưng nếu bạn cố gắng tạo dựng một hình ảnh bề ngoài, thì đó là một sai lầm lớn của cuộc đời bạn. Mỗi người một vẻ, hãy sống với chính nội lực của mình. Sự phấn đấu học hỏi của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp. Và sau đây là sáu điều cần và đủ để bạn trở lại chính mình. Tuy có khó khăn, nhưng là cái cần thiết trong cuộc đời :
 


thong cong nghet binh duong

1. Hay quên ngay những kiểu suy nghĩ, xây dựng và đánh bóng, ra vẻ bề ngoài :
   Đừng cố gượng ép cái mà mình không thích. Nếu quen với cách suy nghĩ này, bạn dần dần trở lên giả tạo với mọi vấn đề. Nó là nguy hiểm. Bạn hãy nhớ rằng, không ai có thể sống tạm, sống giả tạo suốt cuộc đời. Rồi đến một ngày nào đó. Bạn vẫn phải đối diện với tính cách của bạn. Vậy tại sao không là bạn khi nó bắt đầu. Hãy cười khi đó thực sự khiến bạn cười. Sáng bạn phải làm công việc nạo vét hố ga, tối bạn lại đi nghe nhạc sàn, giả làm đại gia. Tuy là ý nhỏ, nhưng nó sẽ hướng ý thức bạn sống và tìm lại chính mình.

2. Hãy tạo cảm hứng mãnh liệt từ những người thành công :

   Bạn chú ý nhé, lấy cảm hứng chứ không phải bắt chước hình mẫu. Hãy chăm chỉ đọc và tham khảo những con người nổi tiếng. Và bạn phát hiện, họ tin vào chính bản thân họ, và họ phấn đấu bằng chính nội lực của họ. Bạn hãy học tập họ, để lấy cảm hứng tin vào chính mình. Chinh phục mọi thử thách, và hướng tới thành công trong cuộc sống.


nạo vét hố ga


3. Hãy trả lời dứt khoát "không" nếu bạn muốn nói như vậy :
   Trong hành trình tìm lại chính mình, thì cái quan trong nhất là bạn phải có sự lựa chọn dứt khoát. Có quá nhiều người tự đánh mất chính mình, khi mà rất nhiều sự lựa chọn dường như ép họ nói 'có' trong đó , chính bản thân họ muốn nói không. Vậy tại sao không tập dũng cảm. Đừng có quá sợ hãi về một điều gì đó mà đánh mất bản thân. Nó sẽ là thói quen xấu, và dần dần sẽ đưa bạn vào vòng xoáy nhưng sai lầm khác. Vậy bạn hãy tự bước trên đôi chân mình, và tập ngay nói từ Không, nếu bạn nghĩ nó là không.

4. Tôn trọng bản thân, thoải mái với cái bạn đang có.
    Chỉ khi bạn biết tôn trọng, yêu thích bản thân mình. Thì mới mong người khác yêu thích bạn. Đừng tỏ ra tự ti về bản thân mình quá. Hãy sống thật thoải mái, vui vẻ với nhưng gì mình có. Nhưng cá tính độc đáo của bạn, sẽ có nhiều người muốn. Vậy tại sao không giữ và phát huy hết khả năng đó. Nó chính là điểm mấu chốt để tự tin tìm lại chính bản thân bạn.
 
5. Hãy điều chỉnh về ước mơ khát vọng với khả năng, và tính cách trong con người bạn :
   Bạn cần nhìn thẳng vào sự thật. Tuy biết rằng sự thật bao giờ cũng phũ phàng. Nhưng nó là đúng trong mọi tình huống. Bạn không thể làm ca sỹ khi giọng hát bạn thật sự không tốt. Bạn không thể thông tắc cống nghẹt khi bạn bị thương ở tay chân. Bạn ước mơ hoài bão ư? Đúng, đó là điều tốt. Ở đời ai mà không mơ ước. Nhưng cần điều chỉnh nó phù hợp với tính cách, và khả năng cố gắng của bạn. Cuộc sống cần sự lựa chọn và phân tích khả năng của bản thân chính mình.


nao vet ho ga


6. Cố gắng là điều cốt lõi, nhưng không phải là tất cả, hãy thư giãn nhé bạn :
    Hãy hít thật sâu và thở chầm chậm. Thoải mái và thư giãn, đừng suy nghĩ quá nhiều. Nếu bạn phân tích và suy nghĩ quá nhiều. Đôi khi nó sẽ tạo ra những khó khăn hơn và phản tác dụng với chính cố gắng của bạn. Hãy cân bằng trong công cuộc tình lại chính mình bạn nhé.Bảo Trân (VP hút hầm cầu Bình dương ) Nguồn tại kênh giải trí thông cống nghẹt.